Viết hóa đơn vào ngày chủ nhật có sao không

20/04/2020
viet-hoa-don-vao-ngay-chu-nhat-co-sao-khong

Viết hóa đơn vào ngày chủ nhật có sao không

Viết hóa đơn vào ngày chủ nhật có sao không?

Viết hóa đơn vào ngày chủ nhật có sao không? Hóa đơn thể hiện trên chứng từ được ghi là chủ nhật có ảnh hưởng không? hay Có được viết hóa đơn để ngày là chủ nhật không? Đây là những câu hỏi khá phổ biến của rất nhiều bạn đang thắc mắc.

Hôm nay, Kế toán Hà Nội sẽ giải đáp giúp các bạn những thắc mắc liên quan đến việc Viết hóa đơn vào ngày chủ nhật nhé.

viết hóa đơn ngày chủ nhật

Viết hóa đơn vào ngày chủ nhật có bị phạt?

Hiện nay theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 16, Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn được quy định như sau:

   Cách lập một số tiêu thức cụ thể trên hóa đơn

a) Tiêu thức “Ngày tháng năm” lập hóa đơn

Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

Như vậy, theo quy định trên thì không hề cấm việc xuất hóa đơn thuế vào ngày chủ nhật, ngày nghỉ, ngày lễ . Nên việc xuất hóa đơn thuế giá trị gia tăng của bạn vào ngày chủ nhật là không có gì sai và không cần phải sửa hay khắc phục gì cả

Ngoài ra, Bộ Luật lao động 2012 đã quy định quy chế trả lương làm thêm ngày Chủ Nhật, ngày lễ cho NLĐ (cụ thể tại điều 97) , thì việc NV kế toán xuất hóa đơn ngày chủ nhật là hết sức bình thường.

Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Cơ sở pháp lý: (Dùng Bộ luật sau để làm dẫn chứng trả lời câu hỏi)

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Viết hóa đơn vào ngày chủ nhật có sao không? Câu trả lời là hoàn toàn không có gì sai

TÌM HIỂU THÊM VỀ HÓA ĐƠN CHỨNG TỪ KẾ TOÁN TẠI ĐÂY: CÁC QUY ĐỊNH MỚI VỀ HÓA ĐƠN CHỨNG TỪ

Ngoài tài liệu giải đáp các thăc mắc liên quan đến Viết hóa đơn vào ngày Chủ Nhật trong thời gian tới Kế Toán Hà Nội sẽ liên tục cập nhật các Tài liệu kế toán hữu ích nhằm giúp đỡ các bạn dễ dàng hơn trong công việc.

Chúc các bạn làm việc hiệu quả.

Tìm kiếm bài viết theo tên: Viết hóa đơn ngày chủ nhật có sao không?, Có được viết hóa đơn vào ngày chủ nhật không?