Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 26/10

20/04/2020

hủ tướng duyệt danh mục 6 nhà máy điện lớn, đặc biệt quan trọng

Thủ tướng phê duyệt danh mục 6 nhà máy điện lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh là : Thủy điện Sơn La (công suất lắp đặt 2.400 MW); Thủy điện Hòa Bình (1.920 MW); Thủy điện Lai Châu (1.200 MW); Thủy điện Yali (720 MW); Thủy điện Trị An (400 MW); Thủy điện Tuyên Quang (342 MW).

 

Cán bộ ‘hôi’ hàng tiêu hủy còn làm gương được cho ai!

Ngày 21/10, tại buổi tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại trụ sở Bộ KH-CN, đã có rất đông người xông vào săm soi, lựa chọn và lấy đi nhiều tang vật thu được.

Liên quan tới vấn đề này, PGS.TS Vũ Hào Quang nói: “Nếu như là cán bộ “hôi của” thì điều này phải phê bình rất nghiêm khắc. Vì cán bộ là người làm gương cho người dân khác để thực hiện những quan điểm của Đảng và Nhà nước. Việc chống hàng giả, hàng nhái là pháp lệnh của Nhà nước, nếu ngay cả cán bộ làm trái thì họ làm gương được cho ai? Hơn nữa những người làm công tác báo chí hay cán bộ cũng tham gia “hôi của” thì đều trái với quy định của Nhà nươc, là gương xấu đối với người dân.”

Lại động đất 2,9 độ Richter ở miền núi Quảng Nam

Vào hồi 22h42 ngày 24/10, một trận động đất có độ lớn 2,9 độ Richter đã xảy ra tại khu vực huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, tại vị trí có tọa độ 15.229 độ vĩ Bắc và 107.897 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 7km.  Đây là trận động đất thứ 2 tính từ đầu tháng 10 tới nay xảy ra ở huyện này.

Tàu cá trôi trên biển do hỏng máy, 10 thuyền viên chờ ứng cứu

Ngày 25/10, theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và thông tin của Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, tàu cá mang số hiệu Qng 92312-TS của ông Huỳnh Tấn Điệp, trú xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi khi đang hành nghề thì gặp sự cố, phải thả trôi với vận tốc 1 hải lý/giờ.

Vị trí tàu lúc gặp nạn cách cửa Việt, tỉnh Quảng Trị khoảng 82 hải lý về phía Đông. Trên tàu còn có 10 thuyền viên.

Bắc Ninh: Xin đi tập văn nghệ 20/11, hai học sinh mất tích bí ẩn

Sau khi xin phép gia đình đi tập văn nghệ, hai em Ngô Thị Thu Phương và Ngô Thị Thư, đều là học sinh lớp 8 trường THCS Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) mất tích đến nay vẫn chưa về.

Ba thuyền viên Việt bị cướp biển bắt cóc đã về tới Hà Nội

Ba thuyền viên Việt Nam bị cướp biển Somali bắt cóc 4 năm trước vừa về tới sân bay Nội Bài chiều nay, 25/10 trong sự chờ đón của đông đảo người thân và giới báo chí.

Đúng 13h30, chuyến bay số 870 của hãng hàng không Kenya đã đến sân bay Nội Bài (Hà Nội). Từ rất sớm, đông đảo đại diện các cơ quan chức năng, đơn vị đưa các thuyền viên đi xuất khẩu và người nhà tập trung chờ đón 3 thuyền viên Việt Nam.

 

Các thuyền viên gồm: Nguyễn Văn Hạ (sinh năm 1981, ở Hà Tĩnh), Phan Xuân Phương (sinh năm 1989, ở Nghệ An), Nguyễn Văn Xuân (sinh năm 1981, ở Hà Tĩnh) vừa xuống sân bay đã nhanh chóng được các cơ quan chức năng đưa lên ô tô đi kiểm tra sức khỏe.