Ngày hội mua sắm với nhiều ưu đãi lớn gần hồ Gươm

20/04/2020
ngay-hoi-mua-sam-voi-nhieu-uu-dai-lon-gan-ho-guom

Để đưa việc mua sắm trực tuyến tới gần hơn với nhiều đối tượng người tiêu dùng, Ngày mua sắm trực tuyến 2016 cũng sẽ có một số sự kiện offline gắn liền với online. 

Điểm nhấn trong các hoạt động hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2016 là sự kiện BigOFF lần đầu tiên tổ chức tại không gian phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội từ ngày 1-4/12. Chương trình dự kiến thu hút 30.000 người dân Thủ đô đến trải nghiệm công nghệ và tham gia mua sắm ưu đãi từ 25 doanh nghiệp. Tại đây sẽ có 25 gian hàng của các đơn vị là sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi… các doanh nghiệp chuyển phát - tập đoàn đa ngành nghề (VnPost, Viettel, Lotte…) và các doanh nghiệp sản xuất (Acer, Asus, HP, Oppo, Nagakawa, Điện Quang… Như vậy, không chỉ tương tác qua website, người tiêu dùng còn được trải nghiệm việc mua sắm trực tuyến tại các gian hàng thực tế. 

Sự kiện sẽ chính thức được Ban tổ chức bấm nút kích hoạt vào lúc 18h ngày 1/12 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, phố Đinh Tiên Hoàng. 

Bên cạnh đó, đúng 0h ngày 2/12, Ngày mua sắm trực tuyến 2016 (Online Friday 2016) sẽ chính thức bắt đầu. Theo đó, người tiêu dùng có cơ hội mua hàng điện tử, đồ gia dụng, thời trang, mẹ và bé... với giá ưu đãi giảm tới 50%.

Theo Ban tổ chức, tính đến 11h ngày 1/12 có hơn 18.700 số chương trình khuyến mại với 362.000 sản phẩm khuyến mại sẽ được giới thiệu đến người tiêu dùng vào ngày mai. Trong đó, mức giảm giá sâu nhất lên tới 50%. Có duy nhất một chiếc điện thoại iPhone 7 được bán với giá 9 triệu đồng. 

ngay-hoi-mua-sam-voi-nhieu-uu-dai-lon-gan-ho-guom

Đúng 0h ngày 2/12, sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến 2016 sẽ chính thức bắt đầu. Ảnh chụp màn hình

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, để nhận những mã giảm giá cực sốc người tiêu dùng cần quét mã QR. Dưới đây là các bước giúp bạn nắm rõ quy trình mua hàng và gia tăng cơ hội sở hữu các sản phẩm.

Bước 1

Người dùng truy cập website deal.onlinefriday.vn để xem các sản phẩm giảm giá cực sốc từ các website và các cửa hàng.

Mỗi sản phẩm sẽ có mã QR tương ứng khi xem chi tiết sản phẩm. Để xem sản phẩm, di chuột vào sản phẩm đó nhấn chuột vào nút "Lấy Deal".

Bước 2

Tải APP Online Friday trên di động có trên 3 nền tảng iOS, Android, Windowphone.

Mở App, chọn chức năng quét QR code ở góc trái dưới cùng của màn hình và quét mã trên website.

Hệ thống sẽ thông báo kết quả quét của bạn. Nếu may mắn trúng thưởng, mã giảm giá sẽ được gửi kèm theo thông báo.

Để nhận mã, người dùng phải chia sẻ trên Facebook về chương trình Online Friday.

Bước 3

Người tiêu dùng mang mã giảm giá truy cập vào website hoặc đến cửa hàng tương ứng để mua sản phẩm. 

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Vecita), Bộ Công Thương cho biết, hiện nay, một số người tiêu dùng nhầm lẫn giữa Ngày mua sắm trực tuyến (Online Friday) của Việt Nam và ngày hội mua sắm Thứ Sáu đen (Black Friday) của người dân Mỹ. Vị này lý giải, Black Friday là ngày lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm của người dân Mỹ, tuy nhiên, vài năm trở lại đây cũng trở thành phong trào tại Việt Nam khi nhiều cửa hàng, shop online cũng tung các chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm thu hút khách.

Trong khi đó, Ngày mua sắm trực tuyến đã được Thủ tướng phê duyệt là chương trình thường niên của Việt Nam sẽ được tổ chức vào thứ Sáu đầu tiên của tháng 12. Năm 2014 là lần đầu tiên Online Friday được tổ chức đã đạt doanh số tương đương 7,5 triệu USD, tăng 2,5 lần so với doanh số ngày thông thường. 

Online Friday 2016 dự kiến đạt tổng doanh số 1.000 tỷ đồng, gấp 2 lần năm ngoái và gấp 6 lần năm đầu tiên triển khai 2014. Chương trình năm nay do Vecita, phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử, Báo VnExpress tổ chức. Riêng phần nền tảng công nghệ do FPT Online hỗ trợ.